GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung

Xí nghiệp xây lắp 1 đã được giao thi công công trình nhà 17&21 tầng làng sinh viên ,Nhà trung tâm thương mại cao cấp 17 tầng 324 tây sơn phường ngã tư sở, Cụ thể là: Thi công từ móng đến mái phần thô công trình 324 tây sơn và Thi công từ móng đến mái phần thô và hoàn thiện đưa vào sử dụng nhà 17&21 tầng làng sinh viên. Thi công phần thô nhà B3.7 láng hạ thanh xuân, Thi công phần hoàn thiện giai đoạn bàn giao đưa vào sử dụng công trình B6A Nan trung yên. KĐTMới phường trung hòa Quận cầu giấy Hà Nội.

1. Thời kỳ sơ khai bao cấp

             Căn cứ Quyết định của UBNDThành phố Hà Nội ,về việc thành lập Công ty xây dựng nhà ở số 2 Hà Nội ban hành ngày 15/6/1976.

             Từ những năm thập kỷ 70- 90 của thế kỷ trước. Hòa cùng sự phát triển chung của sở xây dựng &công ty xây dựng nhà ở số 2 Hà Nội .Mục tiêu kinh doanh xây lắp là mũi nhọn trọng tâm phát triển của công ty .Tổ chức nhân sự các đơn vị xây lắp trực thuộc công ty được thành lập.

            Các tổ chức Công trường I,II,III,Đội hoàn thiện trực thuộc công trường như Đội hoàn thiện 1 ,hoàn thiện 2, hoàn thiện 3.Đội nền móng .Thuộc công ty xây dựng nhà ở số 2 hà nội lần lượt được ra đời .Cùng  với sự phát triển chung của sở xây dựng và sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội .Các công trình thuộc  khu tập thể các tổng công ty đơn vị được nâng cấp xây dựng thành trung cư 5 tầng kết cấu tường chịu lực,sàn lắp panel công việc chủ yếu là xây thủ công ,tận dụng cơ bắp sức người là chính ,vận chuyển lên cao bằng quang gánh đi cầu thang bộ .Thời gian thi công kéo dài ,năng xuất lao động không cao dẫn đến thu nhập thấp .Cụ thể như thi công khu tập thể than khoảng sản việt nam phường thành công ,Khu tập thể cơ khí luyện kim phường thịnh quang ,Khu tập thể cơ khí hà nội phường thanh xuân ,Khu nhà bán B5 vĩnh hồ phường ngã tư sở…..

           Ngoài ra còn tham gia đấu thầu xây lắp UBND phường kim mã ,UBND Phường phương liên ,thi công khu nhà bán nguyễn văn Cừ gia lâm hà nội ,Các trường tiểu học vạn kiếp phường đội cấn ,Trường tiểu học kim giang phường kim giang ,Trường tiểu học kim liên phường kim liên …

           Đến năm 1994 Căn cứ Quyết định số 6124/QĐ-UB ngày 01/01/1994 của UBNDThành phố hà nội .Về việc Sáp nhập và đổi tên Công ty xây dựng nhà ở số 2 Hà Nội thành Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội  .Căn cứ Điều lệ về tổ chức và hoạt động của công ty .Với thời điểm hiện nay các dự án xây dựng trong thành phố đã được đầu tư ,đặc biệt là các dự án quận mới thành lập như Quận thanh xuân ,Hoàng mai  ,Tây hồ …

2. Sự hình thành và phát triển bền vững

       Vào những năm đầu của thế kỷ thứ 21 từ những năm 2000-2010. Công ty đã triển khai  đất dự án của công ty xây dựng nhà ở số 2 cũ  được thành phố giao cho  như dự án 324 tây sơn phường ngã tư sở Quận đống đa ,Dự án làng sinh viên  phường nhân chính quận thanh xuân Hà nội .Dự án 3.7 Láng hạ thanh xuân ,Dự án B6ANTY Phường trung hòa Quận cầu giấy Hà nội .

       Dự án được mở ra cùng với nó là Ban chủ nhiệm công trình có Quyết định được thành lập .Như Ban chủ nhiệm công trình 324 tây sơn ,Ban chủ nhiệm công trình Làng sinh viên . Các xí nghiệp thi công xây lắp đã và  đang hoạt động như XN201,202,203,  ,XNVTXM.Đã được giao công trình chủ động phát triển nội lực ,Vật lực tài chính theo mô hình quản lý tự hạch toán ,chi phi độc lập dưới sự giám sát của các phòng ban chức năng công ty .Thí điểm là thi công ba nhà 7 tầng  cho sinh viên thuê, Một nhà 4 tầng văn phòng công ty  và Một nhà 11 tầng Khách sạn thể thao làng sinh viên Từ Năm 2000 đến đầu năm 2001 .

          Dự án làng sinh viên là dự án mang tính chính trị xã hội rất cao,nhằm chăm lo cho sinh viên thế hệ tiếp theo có chỗ ăn, ở & học tập nâng cao trình độ học vấn trí thức trẻ phục vụ nhà nước phục vụ nhân dân .Đây cũng là mục tiêu ý tưởng ấp ủ nhiều năm của Giám đốc công ty đầu tư xây dựng số 2 hà nội .

         Đến tháng 10/2001 Làng sinh viên đã đi vào hoạt động  khối 7 tầng ,tiếp nhận sinh viên các trường Đại học và cao đẳng lân cận quanh làng đến đăng ký ăn ở và sinh hoạt .Đại đa số là sinh viên các tỉnh về học tập tại thủ đô .Do vậy không đáp ứng đủ cho số sinh viên đến đăng ký ngày một đông .Trước tình hình đó Ban lãnh đạo công ty đã quyết định thành lập XNXL1&XNQLXL2,Nền tảng bộ máy quản lý từ Ban chủ nhiệm công trình 324 tây sơn và Làng sinh viên Hacinco.

3. Hội nhập và phát triển kinh doanh có hiệu quả

         XNXL1 đã được giao thi công công trình nhà 17&21 tầng làng sinh viên ,Nhà trung tâm thương mại cao cấp 17 tầng  324 tây sơn phường ngã tư sở ,Cụ thể là :Thi công từ móng đến mái phần thô công trình 324 tây sơn và Thi công  từ móng đến mái phần thô và hoàn thiện đưa vào sử dụng nhà 17&21 tầng làng sinh viên .Thi công phần thô nhà B3.7 láng hạ thanh xuân ,Thi công phần hoàn thiện giai đoạn bàn giao đưa vào sử dụng công trình B6A Nan trung yên .KĐTMới phường trung hòa Quận cầu giấy Hà Nội .

     Từ năm 2010-2013 xí nghiệp được giao kết hợp với tổ công tác của công ty ,Hoàn thành thủ tục thanh quyết toán các công trình thi công xong và đã bàn giao đưa vào sử dụng  những năm trước đây ,Như công trình thi công phần thô 324 tây sơn, Công trình nhà B3.7 ,Công trình 17-21 tầng làng sinh viên ,Công trình B6A-KĐT Mới nam trung yên đến nay đã hoàn thành phục vụ công tác giải ngân cho công ty . Ngoài ra nhận sửa chữa cải tạo các hạng mục công việc trong làng sinh viên phục vụ cho việc kinh doanh khai thác có hiệu quả .Theo đề xuất của các đơn vị được giao quản lý và khai thác .

    Văn phòng làm việc của xí nghiệp tại làng sinh viên Hacinco ĐT: 043 557 56 24.

 Bộ máy điều hành của xí nghiệp làm việc theo chức năng nhiệm vụ được phân công phù   hợp cho từng cá nhân theo quy chế phân cấp quản lý của công ty .

       - 1 Giám đốc xí nghiệp :ĐT 0903 205 615. ngvtrang @gmail.com.

       - 1 Phó giám đốc xí nghiệp;

       - 6 Cán bộ kỹ thuật trực tiếp thi công ;

       - 4 Kế toán  bao gồm: kế toán giá thành ,Kế toán vật tư ,kiêm thủ quỹ ,Kế toán tiền     lương,Kế toán sản lượng .

      -  1 thủ kho ;

      -11 công nhân nề gồm 7 công nhân bậc 6/7 còn lại là bậc 4,5/7 ;

      -  1 Công nhân điện,nước bậc 4/7;

      -  1 công nhân mộc bậc 5/7 ;

      -  4 tổ lao động thời vụ khi có việc sẽ ký hợp đồng lao động  và bố trí theo nhu cầu công việc  tiến độ thi công chung của công trình .

      - Ngoài ra tùy theo công việc để mời các nhà thầu phụ là bạn hàng lâu năm , ký HĐKT theo chức năng nhiệm vụ của xí nghiệp được giám đốc công  ty giao .Cùng tham gia thi công các hạng mục công việc kỹ thuật  đặc thù riêng theo chi phí dự toán đã được phê duyệt .

4. Chấp hành chủ trương của Đảng  nhà nước & công ty

      Chấp hành chủ trương đường lối chính sách của Đảng  nhà nước & doanh nghiệp để điều hành xí nghiệp dưới sự chỉ đạo của Cấp ủy Đảng ,Ban giám đốc ,Ban chấp hành công đoàn ,Đoàn thành niên ,Bảo vệ quyền lợi cho người lao động .Bảo vệ tài sản, An ninh chính trị ,trật tự xã hội ,văn hóa doanh nghiệp của công ty và các đơn vị phòng ban chức năng trong công ty ,Đoàn kết nội bộ hợp tác chặt trẽ các đơn vị trong công ty cùng phát triển.

     Với những ý kiến được toán tắt ngắn gọn trong suốt quá trình hình thành và phát triển của công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội .Trong đó có sự đóng góp của  Xí nghiệp xây lắp  1 được thể hiện trên công việc và năng lực quản lý điều hành  thi công xây lắp các công trình, bàn giao đưa vào sử dụng đã đánh giá sự phát triển nổi trội của ngành xây dựng nói chung và công ty đầu tư xây dựng nói riêng .Vào những năm đầu thể kỷ thứ 21.Xin ý kiến chỉ đạo của Ban giám đốc công ty và các phòng ban chức năng góp ý xây dựng vào cổng thông tin điện tử của  Xí nghiệp xây lắp 1 được đầy đủ và ý nghĩa hơn .

      Mong ý kiến của các chuyên gia tư vấn xây dựng cổng điện tử của công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội được đầy đủ và ý nghĩa hơn .

      Xin trân trọng cám ơn ;

 

                                                                              Giám đốc XN VTXM

                                                                                         Đặng Thái Sơn

 

BẢN QUYỀN THUỘC CÔNG TY ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SỐ 2 HÀ NỘI
Trụ sở chính: Số 324 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Văn phòng giao dịch: Nhà điều hành Làng sinh viên Hacinco, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (84-4)35584167 - (84-4)35584168 -(84-4)35572123   Fax: 84-4)35584201
Email: Hacinco@fpt.vn    Website: www.hacinco.com.vn