Hacinco giao lưu bóng đá với Sở xây dựng Hà Nội chào mừng Tết Bính Thân 2016        Cận cảnh Làng sinh viên giữa Thủ đô        Lễ công bố Quyết định về công tác cán bộ Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội        Lễ kết nạp đảng viên của chi bộ văn phòng 3        Hội nghị công đoàn công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội
XÂY DỰNG
Thảo luận về khả năng tự điều tiết trong ngành cá mú và cá tráp (27/10/2011)

Một cuộc thảo luận sôi nổi về biện pháp tốt nhất để tránh gây thiệt hại về tài chính trong ngành cá mú và cá tráp Địa Trung Hải vừa diễn ra tại phiên họp thường niên của Hiệp hội NTTS châu Âu tại đảo Rhodes, Hy Lạp.

Diogo Thomaz, đại diện công ty RealSales, cho biết các quy định nên được áp đặt đối với việc sản xuất cá giống trong ngành thông qua một “Hội đồng cá giống Địa Trung Hải”, nhưng nhiều đại diện trong ngành sản xuất cho biết khả năng này không khả thi.

John Stephanis, tổng giám đốc của tập đoàn Selonda, tỏ ra hoài nghi với câu hỏi “Ai sẽ thực thi hạn ngạch đối với cá giống? Ai sẽ cho tôi biết nên thả bao nhiêu cá? Về lý thuyết thì đây là một ý tưởng tốt, nhưng tôi không biết thực tế sẽ phải làm như thế nào?”

Bjorn Myrseth, nhà sáng lập của Marine Farms, có nhiều kinh nghiệm trong ngành cá mú, cá tráp, cá hồi cũng đồng tình với ý kiến trên.

“Chúng ta đều biết những quy định kiểu này không hiệu quả. Nếu đi ngược lại với những gì người khác đang làm, bạn sẽ trở thành người duy nhất kiếm nhiều tiền hơn”. Theo ông, chỉ có một cách mà quy định này thực hiện được đó là chính phủ buộc phải thi hành và có những mức phạt nặng đối với những đối tượng vi phạm, như hiện nay Na Uy thực hiện với số cá trong một lồng nuôi cad và công dụng của thức ăn.

Stephanis tiếp tục đưa ra những đề xuất rằng Liên hiệp các nhà sản xuất thủy sản châu Âu (FEAP) đã đệ trình lên Ủy ban châu Âu từ năm ngoái. Những đề xuất này gồm hạn chế sản lượng và ấn định mức giá, không nhà sản xuất nào được phép bán cá dưới mức giá đó.

Những ý tưởng này đều bị bác bỏ một phần vì mức giá đó sẽ phá vỡ luật cạnh tranh. Nhưng nếu giảm số lượng cá giống thả nuôi thì có hợp pháp hay không? Chính phủ sẽ không thể làm gì và nếu ngành này cũng không muốn làm gì thì các nhà sản xuất sẽ phải học cách sống chung với những “vòng quay” có tính hủy diệt này.

Theo Intrafish/Tạp chí Thương mại Thủy sản 

CÁC TIN KHÁC
   GALLERY
   HỎI ĐÁP
19/01/2013 - Tran dinh khoa
19/01/2013 -
19/01/2013 - Hải Yến
19/01/2013 - nguyễn hữu việt
19/01/2013 - Vũ Quang Dũng
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
CÔNG TY ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SỐ 2 HÀ NỘI
Trụ sở chính: Số 324 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Văn phòng giao dịch: Nhà điều hành Làng sinh viên Hacinco, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (84-24)35584167 - (84-24)35584168 -(84-24)35572123   Fax: (84-24)35584201   Email: Hacinco@fpt.vn     Website: hacinco.com.vn, hacinco.vn
     Truy cập:   Online: