Hacinco giao lưu bóng đá với Sở xây dựng Hà Nội chào mừng Tết Bính Thân 2016        Cận cảnh Làng sinh viên giữa Thủ đô        Lễ công bố Quyết định về công tác cán bộ Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội        Lễ kết nạp đảng viên của chi bộ văn phòng 3        Hội nghị công đoàn công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội
XÂY DỰNG
Tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng tại quận Hoàng Mai (03/07/2014)

Sáng 2/7, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh chủ trì buổi làm việc với quận Hoàng Mai nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB tại một số dự án trên địa bàn quận.

Theo Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Mạnh Hoàng, tại quận hiện có 12 DA gặp nhiều khó khăn trong công tác GPMB, ảnh hưởng đến sự phát triển của quận.
Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành và hướng đề xuất giải quyết của quận, Phó Chủ tịch TP Vũ Hồng Khanh đã chỉ đạo, cho hướng xử lý, tháo gỡ đối với các DA.

Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh chủ trì buổi làm việc với quận Hoàng Mai .

Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh chủ trì buổi làm việc với quận Hoàng Mai .

Theo đó, đối với 5 hộ dân (xưởng mộc) tại phường Giáp Bát, giao cơ quan thanh tra xác minh nguồn gốc giấy tờ đất. Đồng thời, quận tổ chức đối thoại với các hộ dân, vận động bàn giao mặt bằng để thực hiện DA, mọi chính sách liên quan Nhà nước sẽ thực hiện sau khi có kết luận thanh tra.
 Về DA đường hai bên sông Sét, do có sự chênh lệch diện tích đất giữa chỉ giới đường đỏ và chỉ giới của DA, yêu cầu thu hồi đất theo chỉ giới thực tế của DA.  
Về kiến nghị của 4 hộ dân tại DA đường hai bên sông Tô Lịch, đồng ý với kiến nghị của quận, giao tái định cư bằng đất cho 4 hộ này, yêu cầu chính quyền phường Hoàng Liệt và quận xem xét vị trí, báo cáo UBND TP.
Về DA thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội -  DA II, nhất trí với kiến nghị của quận Hoàng Mai về việc thu hồi trên 11 nghìn m2 đất nông nghiệp xen kẹt, nằm ngoài chỉ giới thu hồi DA cải tạo hồ Linh Đàm.
Đối với DA đường 2,5 từ Đền Lừ II đến Trương Định – Giáp Bát, yêu cầu thời điểm tính giá bán nhà tái định cư cho 4 hộ dân nằm trong Công ty Tinh dầu phải cùng thời điểm phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB của Công ty.
Đối với các hộ dân sử dụng đất nông nghiệp tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất nằm trong DA đường 2,5 đoạn Đầm Hồng – QL 1A, yêu cầu các hộ là chủ sử dụng đất hợp pháp trước thời điểm 15/10/1993 thì áp dụng mức bồi thường, hỗ trợ theo kiến nghị của quận, trường hợp còn lại áp dụng theo quy định của TP.
Đối với khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ, đồng ý với đề xuất của quận Hoàng Mai để các hộ đứng tên riêng trong phương án bồi thường, hỗ trợ, song phải đảm bảo giữa các hộ không có khiếu kiện, tranh chấp. Về  DA khu đô thị mới Thịnh Liệt, yêu cầu Sở QH - KT đẩy nhanh tiến độ điều chỉnh QH giữ lại khu dân cư cũ phường Tương Mai và nghĩa trang phường Thịnh Liệt.
Đối với 70 hộ dân phường Tương Mai chưa bàn giao mặt bằng cho DA, thống nhất đền bù, hỗ trợ GPMB cho các hộ chưa được cấp giấy chứng nhận  QSDĐ, đi kèm với nghĩa vụ tài chính tương tự các hộ đã được cấp GCN.
Về DA khu đô thị Tây Nam Kim Giang I (phường Đại Kim), trong đó các hộ dân sử dụng đất nông nghiệp không có giấy tờ hoặc bị giao trùng vị trí thửa đất, yêu cầu quận Hoàng Mai giao cơ quan thanh tra xử lý, có vướng mắc phát sinh báo cáo UBND TP xem xét, giải quyết.  
Về DA đường giao thông quanh Hồ Linh Đàm giai đoạn I (phường Hoàng Liệt), Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh khẳng định quyết định thu hồi đất của UBND TP đối với các hộ dân thuộc DA vẫn có hiệu lực, giao Sở TNMT có văn bản trả lời kiến nghị với 8 hộ dân có kiến nghị, chưa bàn giao mặt bằng. Đối với phần diện tích ngoài chỉ giới đường giao thông, theo QH là đất cây xanh, nên vẫn phải GPMB,  giao Sở QH - KT có văn bản trả lời quận Hoàng Mai để thông báo tới nhân dân.
Về DA đối ứng C2 –  DA xây dựng Nhà máy nước thải Yên Sở (địa bàn phường Trần Phú), giao quận Hoàng Mai và phường Trần Phú hoàn thiện hồ sơ, khẳng định việc mua bán của các hộ dân đã  có trên thực tế, làm căn cứ để xác định chủ sử dụng đất cho 14 hộ này. Về chính sách đền bù, các hộ được hỗ trợ 30% (theo khoản 3 Điều 13 của Quyết định 108), tuy nhiên phần diện tích hỗ trợ không quá 5 lần hạn mức giao đất mới ở địa phương.
Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh yêu cầu các sở, ngành liên quan khẩn trương phối hợp với quận Hoàng Mai ra văn bản về các nội dung trên, báo cáo với UBND TP ngay trong tuần tới. Đối với những trường hợp phải thanh tra thì có kết luận trước ngày 15/7, làm căn cứ để quận đẩy nhanh tiến độ công tác GPMB.

Theo Kinh tế và Đô thị

CÁC TIN KHÁC
   GALLERY
   HỎI ĐÁP
19/01/2013 - Tran dinh khoa
19/01/2013 -
19/01/2013 - Hải Yến
19/01/2013 - nguyễn hữu việt
19/01/2013 - Vũ Quang Dũng
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
CÔNG TY ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SỐ 2 HÀ NỘI
Trụ sở chính: Số 324 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Văn phòng giao dịch: Nhà điều hành Làng sinh viên Hacinco, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (84-24)35584167 - (84-24)35584168 -(84-24)35572123   Fax: (84-24)35584201   Email: Hacinco@fpt.vn     Website: hacinco.com.vn, hacinco.vn
     Truy cập:   Online: