Hacinco giao lưu bóng đá với Sở xây dựng Hà Nội chào mừng Tết Bính Thân 2016        Cận cảnh Làng sinh viên giữa Thủ đô        Lễ công bố Quyết định về công tác cán bộ Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội        Lễ kết nạp đảng viên của chi bộ văn phòng 3        Hội nghị công đoàn công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội
XÂY DỰNG
Kiến trúc xanh - hướng tới sử dụng vật liệu thân thiện môi trường (03/07/2014)

Hội thảo Kiến trúc xanh lần 5 với chủ đề Nhà ở Xanh, vừa diễn ra buổi sáng 2/7, tại khách sạn Palace – TP HCM, do CLB Xanh và Cty CPĐT Nam Long phối hợp tổ chức.

Hội thảo Kiến trúc xanh lần này đặc biệt nhận được sự quan tâm của rất nhiều kiến trúc sư, các nhà hoạt động môi trường và quản lý đô thị trong nước và quốc tế. Tại hội thảo, các tham luận về giải pháp quy hoạch, thiết kế, chiếu sáng, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường đều được đề cập chuyên sâu.

Với các tham luận xác thực và sự trao đổi thân thiện giữa các chủ đề tài và các chuyên gia trong ngành cũng như các sinh viên Kiến trúc. TS-KTS Lê Thị Hồng Na (giảng viên trường ĐH Kiến Trúc TP HCM), đã làm hội thảo “xanh hơn” với tham luận “Thiết kế xanh – Bài học từ nhà ở dân gian Việt Nam vào mô hình căn hộ cao tầng”. Theo KTS Na, đề tài phải mang tính đồng nhất, tính nhận dạng tại mỗi địa phương. Theo tham luận này, nhà ở dân gian Việt Nam có không gian mở, thiết kế sinh thái và che nắng thụ động… Tuỳ theo hướng nhà mà có các hiên nhà rộng hay hẹp (dùng không gian hiên để che nắng cho công trình), toàn bộ mặt tiền nhà sử dụng hệ thống cửa và lam thông gió sát trần. Khi áp dụng vào các nhà cao tầng thì có thể dùng hệ thống lam này cũng như đưa hệ sinh thái vào cho gần gũi với thiên nhiên. TS-KTS Trần Văn Thành thì giải quyết bằng cách dùng hệ thống kính Low-E (một trong những sản phẩm tiết kiệm điện), đem ánh sáng, thông gió… Để giải được bài toán này thì cần cân bằng các yếu tố để phù hợp với công năng.

Nam Long được biết đến là một nhà đầu tư BĐS xanh tại khu vực TP HCM với các dự án EHome 1,2,3,4 và EHome5, Ông Nguyễn Ngọc Thanh- Kiến trúc sư trưởng Công ty CPĐT Nam Long cho biết: “EHome là chương trình phát triển nhà ở cho người có thu nhập trung bình ổn định, với 3 tiêu chí chính bền vững về môi trường (Ecology), kinh tế về đầu tư (Economy), hiệu quả về sử dụng (Efficiency). Trong quá trình phát triển, chương trình cùng lúc phải thỏa mãn yêu cầu của khách hàng, của chính quyền, của các nhà tư vấn và của chính bản thân nhà đầu tư. Làm sao để thỏa mãn cả 3 tiêu chí và 4 yêu cầu để có được “Mái ấm trong tầm tay, màu xanh trong tầm nhìn” có nhiều điểm khó tương đồng và là nhiệm vụ rất khó khăn của công ty. Đến với hội thảo này, Nam Long mong muốn được chia sẻ những trải nghiệm đó để các Doanh nghiệp bạn có thêm thông tin cho việc thực hiện được dễ dàng và hiệu quả”.

Với kinh nghiệm thực tiễn, được hỗ trợ bởi sự tư vấn của IFC- thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, Nam Long hiện rất tích cực thực hiện các quy chuẩn trong tư vấn tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu khí thải nhà kính. Hiện The Bridgeview (EHome 5) của Nam Long đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ trở thành công trình tuân thủ quy chuẩn quốc gia đầu tiên tại khu vực TPHCM về sử dụng năng lượng hiệu quả

Được biết trước đó, công trình EHome 3, EHome 4 của Nam Long cũng từng đạt giải thưởng BCI Asia Top 10 Awards về xếp hạng công trình xanh và phát triển bền vững.

Theo baoxaydung.com.vn

CÁC TIN KHÁC
   GALLERY
   HỎI ĐÁP
19/01/2013 - Tran dinh khoa
19/01/2013 -
19/01/2013 - Hải Yến
19/01/2013 - nguyễn hữu việt
19/01/2013 - Vũ Quang Dũng
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
CÔNG TY ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SỐ 2 HÀ NỘI
Trụ sở chính: Số 324 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Văn phòng giao dịch: Nhà điều hành Làng sinh viên Hacinco, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (84-24)35584167 - (84-24)35584168 -(84-24)35572123   Fax: (84-24)35584201   Email: Hacinco@fpt.vn     Website: hacinco.com.vn, hacinco.vn
     Truy cập:   Online: