Hacinco giao lưu bóng đá với Sở xây dựng Hà Nội chào mừng Tết Bính Thân 2016        Cận cảnh Làng sinh viên giữa Thủ đô        Lễ công bố Quyết định về công tác cán bộ Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội        Lễ kết nạp đảng viên của chi bộ văn phòng 3        Hội nghị công đoàn công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội
BĐS
Sắp có liên minh cung cấp giải pháp quản lý, vận hành tòa nhà thông minh (08/12/2017)

Ngày 05/12, lãnh đạo Hiệp hội Quản lý và Bảo trì tòa nhà Việt Nam (VBMA), Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CDiT) thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Cty Rada cùng một số thành viên của VBMA đã có buổi Tọa đàm về ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực quản lý tòa nhà và tài sản trong tòa nhà cũng như xây dựng hệ sinh thái số hóa trong lĩnh vực này.


Tọa đàm tìm giải pháp ứng dụng công nghệ thông minh trong quản lý toà nhà và quản lý tài sản

Theo ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký VBMA, việc quản lý tài sản, thiết bị trong tòa nhà được đánh giá là một thị trường vô cùng tiềm năng bởi tốc độ đô thị hóa cao ở Việt Nam trong những năm gần đây và nhu cầu sử dụng các dịch vụ xung quanh việc quản lý, vận hành tòa nhà cũng như quản lý tài sản, thiết bị trong tòa nhà là vô cùng lớn. Tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang mở ra những cơ hội cho các doanh nghiệp biết tích hợp công nghệ vào quản lý và vận hành để tối ưu hóa các hoạt động kinh doanh, cắt giảm chi phí cũng như nâng cao chất lượng các dịch vụ.

Theo ông Nguyễn Trung Kiên - Viện trưởng CDiT, thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thì trong hệ thống đô thị thông minh có những phần hệ thống có quy mô nhỏ hơn như tòa nhà thông minh, căn hộ thông minh. “Chúng tôi đang phát triển các giải pháp dùng những công nghệ hiện đại để tối ưu hóa các hoạt động cũng như tài nguyên được sử dụng trong các tòa nhà và hướng vào những đô thị thông minh. Trong đó có giải pháp EzWork - giải pháp quản lý trực ca và quản lý tài sản trong tòa nhà. CDiT mong muốn được cùng thảo luận, chia sẻ và đóng góp hoạt động chung với VBMA và các doanh nghiệp trong lĩnh vực quản lý tòa nhà để cùng hoàn thiện hệ sinh thái xây dựng đô thị thông minh và tạo ra hiệu quả hoạt động cho mỗi bên”, ông Kiên nói thêm.

Rada, một doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo (startup) vừa nhận giải Nhì giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017, ban đầu chỉ tập trung hỗ trợ kết nối nhu cầu về dịch vụ cứu hộ, sửa xe máy cũng đang mở rộng kết nối nhu cầu sửa chữa thiết bị trong gia đình khi gặp sự cố đến các trung tâm sửa chữa và dịch vụ khách hàng gần nhất hay các dịch vụ xây dựng sửa chữa nhỏ…

Ông Tạ Quang Thái - Giám đốc Marketing của Cty CP Rada cho biết: Các tính năng hiện có của Rada tương tự như nền tảng ứng dụng Uber/Grab đã được áp dụng thành công cho lĩnh vực vận tải taxi, xe ôm, giao vận. “Sau 2 năm hoạt động, rất may mắn là Rada đã được thị trường đón nhận và đang bước vào giai đoạn tăng trưởng. Tại những khu vực tập trung mật độ dân cư lớn như các khu đô thị, nhà chung cư, nhu cầu sử dụng và kết nối các dịch vụ rất lớn. Rada mong muốn hợp tác để cùng tìm cơ hội hợp tác để nâng cao chất lượng các dịch vụ như vậy”.

Tuy nhiên, trên thực tế, để đưa các ứng dụng và giải pháp công nghệ vào áp dụng thực tế tại các khu đô thị, chung cư quy mô lớn và phục vụ nhu cầu của cư dân tại đây sẽ không hề dễ dàng bởi các đơn vị quản lý tòa nhà và ban quản trị tòa nhà đều có những tiêu chuẩn và quy định rất khác nhau về quản lý tài sản và thiết bị. Ông Nguyễn Thanh Hùng cho rằng: Cần tạo ra một liên minh tập hợp các giải pháp công nghệ như vậy để tạo ra một hệ sinh thái hoàn thiện hơn trong quản lý thiết bị trong tòa nhà, đưa gói giải pháp công nghệ này vào ứng dụng trong các dự án thực tế từ đó tăng tính thuyết phục và tạo ra sức lan tỏa lớn hơn với các đơn vị quản lý tòa nhà và cộng đồng. Ý kiến này nhận được sự đồng tình cao từ lãnh đạo CDiT, Cty Rada và đại biểu tham dự Tọa đàm.

Không chỉ dừng lại ở việc ứng dụng và tích hợp công nghệ mới, để thực sự đẩy mạnh được quá trình số hóa trong lĩnh vực này, việc cải thiện chất lượng nguồn nhân lực và đào tạo ra nhân sự có tay nghề, thành thạo việc sử dụng các ứng dụng công nghệ mới cũng vô cùng quan trọng. “VBMA sẽ cùng với các doanh nghiệp, nhà cung cấp ứng dụng xây dựng một liên minh như vậy để hoàn thiện hơn hệ sinh thái trong quản lý, vận hành tòa nhà và quản lý tài sản, thiết bị trong tòa nhà cũng như xây dựng đô thị thông minh trong thời gian tới”, ông Nguyễn Thanh Hùng khẳng định.

CÁC TIN KHÁC
   GALLERY
   HỎI ĐÁP
19/01/2013 - Tran dinh khoa
19/01/2013 -
19/01/2013 - Hải Yến
19/01/2013 - nguyễn hữu việt
19/01/2013 - Vũ Quang Dũng
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
CÔNG TY ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SỐ 2 HÀ NỘI
Trụ sở chính: Số 324 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Văn phòng giao dịch: Nhà điều hành Làng sinh viên Hacinco, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (84-4)35584167 - (84-4)35584168 -(84-4)35572123   Fax: (84-4)35584201   Email: Hacinco@fpt.vn     Website: hacinco.com.vn, hacinco.vn
     Truy cập:   Online: