Hacinco giao lưu bóng đá với Sở xây dựng Hà Nội chào mừng Tết Bính Thân 2016        Cận cảnh Làng sinh viên giữa Thủ đô        Lễ công bố Quyết định về công tác cán bộ Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội        Lễ kết nạp đảng viên của chi bộ văn phòng 3        Hội nghị công đoàn công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội
KINH TẾ, XÃ HỘI
Việt Nam sẽ là "cửa ngõ" để doanh nghiệp Nga vào châu Á (24/10/2014)

Ngày 23/10, tờ báo Nga Rossyiskaya Gazeta đăng bài viết nhận định về triển vọng phát triển thương mại của Nga ở châu Á. Bài báo dẫn phát biểu của Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Aleksei Lykhachev nói rằng Việt Nam sẽ là "cửa ngõ" để giới doanh nghiệp Nga vào châu Á.


Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Aleksei Lykhachev. (Nguồn: RIA Novosti)

"Chính phủ (Nga) đang xem xét Việt Nam như là tiền đồn đối với việc kinh doanh của chúng ta ở khu vực. Các thỏa thuận sẽ bao hàm không chỉ thương mại, mà còn cả đầu tư và lĩnh vực dịch vụ. Các công ty của chúng ta sẽ xây dựng ở đó (Việt Nam) các nhà máy lắp ráp, và khi tính đến việc Việt Nam có thỏa thuận thương mại tự do (FTA) với nhiều nước lớn trong khu vực, các sản phẩm của các doanh nghiệp Nga sẽ được hiện diện ở các thị trường này,” Thứ trưởng Aleksei Lykhachev phát biểu.

Ông Aleksei Lykhachev nhấn mạnh, phía Nga sẽ quyết tâm thay đổi phong cách làm việc của các cơ quan đại diện thương mại ở nước ngoài, trong đó có ở Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Lykhachev, sẽ có cách tiếp cận mới và phương thức đánh giá hiệu quả công việc sẽ nằm ở thành công kinh doanh của các công ty Nga mà họ (cơ quan đại diện thương mại) giúp thâm nhập thị trường xuất khẩu.

Theo Bộ trưởng phụ trách thương mại của Liên minh kinh tế Á-Âu Andrei Slepnev, hiện nay hơn 30 quốc gia đã bày tỏ mong muốn xây dựng khu vực thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á-Âu. Chính xác Việt Nam sẽ là đối tác FTA đầu tiên của Liên minh.

Bài báo của Rossyiskaya Gazeta cũng trích dẫn các phát biểu của các Bộ trưởng Phát triển kinh tế Aleksei Ulyukaev và Bộ trưởng Tài Chính Anton Siluanov khẳng định quyết tâm của chính phủ Nga trong việc mở rộng và đẩy mạnh hoạt động thương mại với nhiều quốc gia trên thế giới.

Bộ trưởng Tài Chính Anton Siluanov nhấn mạnh, trong năm tới, bất chấp có khó khăn, chính phủ Nga sẽ dành các phương tiện để hỗ trợ các nhà xuất khẩu hàng hóa không phải là nguyên liệu.

Bộ trưởng Siluanov khẳng định ngay cuối tháng này sẽ có điều chỉnh theo hướng hỗ trợ tỉ giá đồng ruble Nga so với đồng USD. Theo đó, nhiều tỷ USD sẽ được bán trong điều kiện có lợi cho các ngân hàng nhằm đáp ứng nhu cầu về ngoại tệ trong thanh toán khi mà tiếp cận với thị trường vốn ở châu Âu và Mỹ đã bị hạn chế.

Trong khi đó, Bộ trưởng Phát triển kinh tế Nga Aleksei Ulyukaev cam kết tăng trưởng hàng năm của xuất khẩu phi nguyên liệu sẽ ở mức trên 6% trong những năm tới, so với mức 5% như hiện nay.

Bộ trưởng Aleksei Ulyukaev nhấn mạnh, hướng châu Á-Thái Bình Dương sẽ là quyết định đối với nước Moskva, trong tương lai sẽ chiếm hơn 40% trao đổi ngoại thương của Nga, so với mức 23% như năm 2013.

Theo Vietnamplus

CÁC TIN KHÁC
   GALLERY
   HỎI ĐÁP
19/01/2013 - Tran dinh khoa
19/01/2013 -
19/01/2013 - Hải Yến
19/01/2013 - nguyễn hữu việt
19/01/2013 - Vũ Quang Dũng
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
CÔNG TY ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SỐ 2 HÀ NỘI
Trụ sở chính: Số 324 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Văn phòng giao dịch: Nhà điều hành Làng sinh viên Hacinco, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (84-24)35584167 - (84-24)35584168 -(84-24)35572123   Fax: (84-24)35584201   Email: Hacinco@fpt.vn     Website: hacinco.com.vn, hacinco.vn
     Truy cập:   Online: