Hacinco giao lưu bóng đá với Sở xây dựng Hà Nội chào mừng Tết Bính Thân 2016        Cận cảnh Làng sinh viên giữa Thủ đô        Lễ công bố Quyết định về công tác cán bộ Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội        Lễ kết nạp đảng viên của chi bộ văn phòng 3        Hội nghị công đoàn công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội
KINH TẾ, XÃ HỘI
Việt Nam-Ba Lan thúc đẩy quan hệ kinh tế và thương mại (11/06/2014)

Nhân chuyến thăm của Thứ trưởng Ngoại Giao Ba Lan Katarzyna Kacpercryk cùng hơn 50 doanh nghiệp đến Việt Nam từ ngày 10-14/6/2014, Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức "Diễn đàn kinh tế Việt Nam-Ba Lan" ngày 11/6, tại Hà Nội. Diễn đàn nhằm thúc đẩy, tăng cường quan hệ kinh tế-thương mại hai nước tương xứng với mức độ phát triển trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu tại diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ba Lan Katarzyna Kacpercryk nhấn mạnh, các doanh nghiệp Ba Lan đến Việt Nam lần này không chỉ nhằm mở rộng quan hệ thương mại với các doanh nghiệp Việt Nam, mà còn tìm kiếm cơ hội để đầu tư vào thị trường Việt Nam với các hình thức đa dạng.

Thứ trưởng cho biết các doanh nghiệp Ba Lan có thế mạnh trong lĩnh vực chế biến nông sản, thực phẩm... đồng thời hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực như mỏ, cung cấp thiết bị khai thác mỏ, phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông, sản xuất và cung ứng thuốc và các thiết bị y tế.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Ba Lan còn có thế mạnh về công nghệ tiên tiến, chất lượng sản phẩm và giá cả cạnh tranh. Thứ trưởng Katarzyna Kacpercryk khẳng định, Việt Nam là địa điểm đầu tư mà các doanh nghiệp Ba Lan đang hướng tới.

Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Hồ Thị Kim Thoa bày tỏ, với bề dầy truyền thống 60 năm, quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam-Ba Lan đang phát triển mạnh mẽ, nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước, nhất là trong lĩnh vực kinh tế.

Thời gian tới hai bên cần tăng cường thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ kinh tế thương mại mở ra những tiềm năng hợp tác mới. Hiện nay, Việt Nam cũng tập trung kêu gọi đầu tư đẩy mạnh vào chuyển đổi lực lượng lao động nông nghiệp sang lao động công nghiệp, chế biến. Những lĩnh vực này, Ba Lan là nước có thế mạnh, Việt Nam mong muốn Ba Lan tập trung vào đầu tư các lĩnh vực chế biến nông sản và thực phẩm.

Cộng đồng người Việt Nam ở Ba Lan có khoảng 60.000 người và được chính quyền sở tại đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển. Đây thế mạnh và là cầu nối để đẩy nhanh trong phát triển kinh tế, thương mại giữa hai nước.

Tại diễn dàn, doanh nghiệp 2 nước đã trao đổi nhiều thông tin hữu ích và xúc tiến các cơ hội hợp tác. Các lĩnh vực mà hai bên quan tâm gồm tài chính, bảo hiểm, cảng biển, công nghệ thông tin, dược phẩm và thiết bị y tế, thực phẩm, bánh kẹo, đồ uống, công nghệ cao, điện-năng lượng, tái tạo năng lượng, công nghệ và thiết bị xử lý môi trường, vận tải đường sắt và đường bộ, khai khoáng, mỹ phẩm và tư vấn.

Theo Vietnam+

CÁC TIN KHÁC
   GALLERY
   HỎI ĐÁP
19/01/2013 - Tran dinh khoa
19/01/2013 -
19/01/2013 - Hải Yến
19/01/2013 - nguyễn hữu việt
19/01/2013 - Vũ Quang Dũng
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
CÔNG TY ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SỐ 2 HÀ NỘI
Trụ sở chính: Số 324 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Văn phòng giao dịch: Nhà điều hành Làng sinh viên Hacinco, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (84-24)35584167 - (84-24)35584168 -(84-24)35572123   Fax: (84-24)35584201   Email: Hacinco@fpt.vn     Website: hacinco.com.vn, hacinco.vn
     Truy cập:   Online: