Hacinco giao lưu bóng đá với Sở xây dựng Hà Nội chào mừng Tết Bính Thân 2016        Cận cảnh Làng sinh viên giữa Thủ đô        Lễ công bố Quyết định về công tác cán bộ Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội        Lễ kết nạp đảng viên của chi bộ văn phòng 3        Hội nghị công đoàn công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội
KINH TẾ, XÃ HỘI
Thống nhất Quy hoạch sửa đổi Khu vực Tam giác Phát triển (15/09/2014)

Campuchia - Lào - Việt Nam đã thống nhất đánh giá về những nội dung của bản quy hoạch sửa đổi mới được xây dựng.

Hội nghị Ủy ban điều phối chung lần thứ 9 Khu vực Tam giác Phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam vừa diễn ra sáng 12/9 tại thành phố Siem Reap của Campuchia. Đoàn đại biểu nước ta do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh dẫn đầu.

Tại hội nghị lần này, Bộ trưởng của ba nước đã thống nhất đánh giá về những nội dung của bản quy hoạch sửa đổi mà ba nước đã cùng nhau phối hợp để xây dựng khu vực Tam giác Phát triển nhằm kết nối các hạ tầng về mặt kinh tế cũng như xã hội.

Đây là yếu tố quan trọng tạo ra nền tảng để thu hút vốn đầu tư của khu vực nhà nước cũng như khu vực tư nhân và các nguồn lực từ bên ngoài, tạo động lực phát triển khu vực gồm 13 tỉnh ngã ba biên giới Việt Nam, Lào và Campuchia.


Đoàn đại biểu Việt Nam tại hội nghị.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cho biết, một nội dung rất quan trọng và được thảo luận rất sâu sắc, đó là việc làm thế nào để tìm được những nguồn lực để đầu tư theo những quy hoạch mà chúng ta đã xây dựng. Đây là một vấn đề rất lớn và có tính rất quyết định cho thành công của hợp tác phát triển khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam.

Hội nghị cũng đã rút ra bài học kinh nghiệm tốt từ phía Việt Nam để tổ chức Hội nghị đối tác phát triển để mà kêu gọi các quốc gia cũng như các tổ chức tài chính quốc tế quan tâm nhiều hơn và cung cấp nhiều hơn các nguồn lực nhất là nguồn lực ODA cho vực này để xây dựng kết cấu cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội, kết nối của 13 tỉnh trong khu vực Tam giác phát triển’’.

Hội nghị đánh giá cao những nỗ lực của các bên trong việc hợp tác triển khai những cam kết của Hội nghị lần thứ 8 diễn ra tại tỉnh Kon Tum của Việt Nam năm 2012. Ba nước đã đạt được một số kết quả nhất định trong hợp tác về đầu tư, kết nối về hạ tầng, hợp tác thương mại giao lưu qua biên giới, cũng như là trong các lĩnh vực xã hội; tạo cơ chế chính sách, môi trường thuận lợi cho nhân dân của ba quốc gia thăm thân nhân, kinh doanh buôn bán, du lịch trong khu vực.

Tại hội nghị, các Bộ trưởng đã thống nhất một số sửa đổi về những danh mục ưu tiên theo thứ tự để kêu gọi đầu tư chung cho khu vực Tam giác Phát triển của ba nước và trình lên Hội nghị cấp cao tổ chức tại Viên Chăn vào cuối năm 2014 này.

Theo VOV.VN

CÁC TIN KHÁC
   GALLERY
   HỎI ĐÁP
19/01/2013 - Tran dinh khoa
19/01/2013 -
19/01/2013 - Hải Yến
19/01/2013 - nguyễn hữu việt
19/01/2013 - Vũ Quang Dũng
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
CÔNG TY ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SỐ 2 HÀ NỘI
Trụ sở chính: Số 324 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Văn phòng giao dịch: Nhà điều hành Làng sinh viên Hacinco, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (84-24)35584167 - (84-24)35584168 -(84-24)35572123   Fax: (84-24)35584201   Email: Hacinco@fpt.vn     Website: hacinco.com.vn, hacinco.vn
     Truy cập:   Online: