Hacinco giao lưu bóng đá với Sở xây dựng Hà Nội chào mừng Tết Bính Thân 2016        Cận cảnh Làng sinh viên giữa Thủ đô        Lễ công bố Quyết định về công tác cán bộ Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội        Lễ kết nạp đảng viên của chi bộ văn phòng 3        Hội nghị công đoàn công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội
KINH TẾ, XÃ HỘI
BIDV “tổng tấn công” thị trường Nga (24/11/1996)

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thành lập và ra mắt Tổ công tác hoạt động tại thị trường Liên bang Nga.

Đây là đơn vị thứ 3 của BIDV hoạt động tại thị trường Đông Âu, sau Công ty quốc tế IDCE hoạt động tại CH Séc (thành lập 2010) và Văn phòng đại diện BIDV tại CH Séc (thành lập năm 2012).

Trước đó, năm 2006, BIDV đã phối hợp với Ngân hàng Ngoại thương Nga (VTB) thành lập Ngân hàng Liên doanh Việt-Nga.

Hiện tại, BIDV đã thiết lập quan hệ đại lý với 34 Ngân hàng thương mại tại Nga để đáp ứng nhu cầu giao dịch thương mại và đầu tư giữa hai nước.

   
  Thị trường Nga ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Việt Nam  

BIDV cam kết sẽ cung cấp gói tín dụng ưu đãi ngắn hạn có trị giá 3.000 tỷ đồng tài trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang Nga, lãi suất giảm 2-2,5% so với lãi suất thông thường của BIDV, thời hạn cho vay từ 3-6 tháng.

Đối với việc đầu tư Dự án Khu công nghiệp nhẹ tại Nga, BIDV sẽ tài trợ gói tín dụng trong kỳ vay trung hạn hoặc dài hạn trị giá 50 triệu USD cho doanh nghiệp Việt Nam khi đầu tư xây dựng nhà xưởng, máy móc, thiết bị, đầu tư ký túc xá, nhà ở cho công nhân; tỷ lệ tài trợ tối đa lên đến 75% tổng mức đầu tư của dự án.

Ngoài ra, BIDV cũng vừa kí kết Biên bản ghi nhớ MOU với các doanh nghiệp Việt Nam và Liên bang Nga là: AMI Group, ALLA và EVARZ PARK.

Theo thỏa thuận, BIDV sẽ là đầu mối tư vấn, kết nối với các khách hàng của BIDV đang hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu như thủy hải sản, dệt may, da giày, nông sản… từ Việt Nam.

Trong thời gian tới, Tổ công tác đại diện BIDV tại Nga sẽ thực hiện những hoạt động:

Đối với hoạt động xuất nhập khẩu: BIDV sẽ đầu mối tìm kiếm, xác định các nhà nhập khẩu, các cơ quan chức năng tại Nga trong quá trình đầu tư và xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam;

Hoạt động hợp tác thương mại đầu tư vào Việt Nam: BIDV hỗ trợ các doanh nghiệp Nga tìm kiếm đối tác Việt Nam trong hợp tác thương mại và đầu tư vào Việt Nam; Đồng thời đàm phán với các Ngân hàng thương mại thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp 2 nước.

Hoạt động hợp tác đầu tư sản xuất: BIDV sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp Nga tìm kiếm cơ hội đầu tư sản xuất, liên doanh, thương mại tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực: Lọc hóa dầu, sản xuất phụ tùng ô tô, xây dựng nhà máy điện hạt nhân.

Thúc đẩy phát triển du lịch giữa hai nước: BIDV phối hợp cùng các đối tác của mình là các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, các hãng hàng không, các địa phương có thế mạnh du lịch… của 2 nước xây dựng các chương trình du lịch hai nước.

Tài trợ vốn đối với các doanh nghiệp Việt Nam: Đối với việc đầu tư Dự án Khu công nghiệp nhẹ tại Nga, BIDV sẽ xem xét tài trợ vốn đối với các doanh nghiệp Việt Nam khi đầu tư xây dựng nhà xưởng, máy móc, thiết bị, đầu tư ký túc xá, nhà ở cho công nhân với khoản tín dụng ban đầu khoảng 50 triệu USD trong kỳ vay trung hạn hoặc dài hạn tùy theo tính chất của dự án. Tỷ lệ tài trợ tối đa lên đến 75% tổng mức đầu tư của dự án; lãi suất vay thấp hơn 1,5-2% so với lãi suất vay thông thường tại thị trường Nga.

CÁC TIN KHÁC
   GALLERY
   HỎI ĐÁP
19/01/2013 - Tran dinh khoa
19/01/2013 -
19/01/2013 - Hải Yến
19/01/2013 - nguyễn hữu việt
19/01/2013 - Vũ Quang Dũng
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
CÔNG TY ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SỐ 2 HÀ NỘI
Trụ sở chính: Số 324 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Văn phòng giao dịch: Nhà điều hành Làng sinh viên Hacinco, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (84-24)35584167 - (84-24)35584168 -(84-24)35572123   Fax: (84-24)35584201   Email: Hacinco@fpt.vn     Website: hacinco.com.vn, hacinco.vn
     Truy cập:   Online: