Hacinco giao lưu bóng đá với Sở xây dựng Hà Nội chào mừng Tết Bính Thân 2016        Cận cảnh Làng sinh viên giữa Thủ đô        Lễ công bố Quyết định về công tác cán bộ Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội        Lễ kết nạp đảng viên của chi bộ văn phòng 3        Hội nghị công đoàn công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội
KINH TẾ, XÃ HỘI
Bộ Giao thông Vận tải bị "tuýt còi" vì tự ý bán nhà, chuyển quyền sử dụng đất (17/03/2017)

Theo nguồn tin của Dân trí, Văn phòng Chính phủ vừa nhận được công văn của Bộ Tài chính kiến nghị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải phải chịu trách nhiệm huỷ bỏ Hợp đồng mua bán nhà, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và thực hiện nghĩa vụ với người trúng chào giá cạnh tranh trước đó.


Bộ Giao thông Vận tải và Tổng công ty xây dựng Thăng Long đã tự ý bán nhà, chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi chưa được Bộ Tài chính chấp thuận.

Trong một văn bản gửi lên Thủ tướng Chính phủ mới đây, Bộ Tài chính cho biết, Bộ Giao thông Vận tải và Tổng công ty xây dựng Thăng Long đã tự ý bán nhà, chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại cơ sở nhà đất số 4IF2 phố Thái Thịnh là tài sản Nhà nước trong khi chưa được Bộ Tài chính chấp thuận.

Bộ Tài chính cũng chỉ ra rằng, việc thực hiện bán tài sản Nhà nước theo hình thức chào cạnh tranh, không thực hiện xác định giá khởi điểm và không thực hiện bán đấu giá theo quy định. Trong khi đó, việc quản lý, sử dụng số tiền thu được từ bán nhà, chuyển nhượng quyền sử dụng đất là không đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ và quy định tại pháp luật về lĩnh vực này.

Do đó, Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định thu hồi cơ sở nhà đất theo quy định. Theo đó, giao Bộ Tài chính thu hồi, cơ sở nhà đất số 4IF2 phố Thái Thịnh và thực hiện bán đấu giá cơ sở nhà đất, số tiền thu được nộp vào ngân sách.

Bộ Giao thông Vận tải phải chịu trách nhiệm huỷ bỏ Hợp đồng mua bán nhà, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và thực hiện nghĩa vụ với người trúng chào giá cạnh tranh trước đó là ông Phạm Thế Minh. Đồng thời, xử lý tồn tại về số tiền thu được từ bán nhà, chuyển nhượng sử dụng đất đối với nhà đất này liên quan đến phương án cổ phần hoá và phương án thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Cơ sở nhà đất số 4IF2 phố Thái Thịnh do Tổng công ty xây dựng cầu Thăng Long (nay là Tổng công ty Thăng Long - CTCP) mua từ ông Vũ Văn Khiêm và vợ Đặng Phương Lan theo hợp đồng mua bán ngày 6/12/1996.

Giai đoạn 2013 - 2014, Tổng công ty Thăng Long chuyển sang hoạt động theo mô hình cổ phần hoá và được Bộ GTVT đồng ý cho bán cơ sở nhà đất 4IF2. Sau đó, Tổng công ty đã bán cho ông Phạm Thế Minh với giá 4,15 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền thu được, Tổng công ty đã báo cáo Bộ GTVT và nộp về quỹ sắp xếp đổi mới doanh nghiệp.

Sau khi hoàn thành việc mua cơ sở nhà đất nêu trên, ông Minh đã làm các thủ tục để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng không được chấp thuận với lý do nhà đất này đã được phê duyệt phương án giữ lại tiếp tục sử dụng theo công văn ngày 28/5/2015 của Bộ Tài chính và quyết định của Bộ GTVT.

Theo Dantri.com.vn

CÁC TIN KHÁC
   GALLERY
   HỎI ĐÁP
19/01/2013 - Tran dinh khoa
19/01/2013 -
19/01/2013 - Hải Yến
19/01/2013 - nguyễn hữu việt
19/01/2013 - Vũ Quang Dũng
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
CÔNG TY ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SỐ 2 HÀ NỘI
Trụ sở chính: Số 324 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Văn phòng giao dịch: Nhà điều hành Làng sinh viên Hacinco, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (84-4)35584167 - (84-4)35584168 -(84-4)35572123   Fax: (84-4)35584201   Email: Hacinco@fpt.vn     Website: hacinco.com.vn, hacinco.vn
     Truy cập:   Online: